วีซ่าไทย 6 เดือนสำหรับเข้า-ออกประเทศได้หลายครั้งอันใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว

ประเทศไทยมีความต้องการปรับปรุงเศรษฐกิจของประเทศเหมือนกับประเทศอื่นๆ เมื่อเร็วๆ นี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้รับการส่งเสริมแผนใหม่เพื่อหวังจะเพิ่มการท่องเที่ยวในดินแดนแห่งรอยยิ้ม

ในฐานะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการยกย่องประเทศหนึ่ง ประเทศไทยยินดีที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าและลงทุนในภาคที่สำคัญนี้ของเศรษฐกิจ แผนใหญ่คือการเปลี่ยนโครงสร้างจากวีซ่าท่องเที่ยวอันเก่าซึ่งมีการจัดให้เพียง 1-3 รายการเข้าออกให้เป็นแบบใหม่และเป็นฉบับที่ดีกว่า: วีซ่าใหม่จะอนุญาตให้ผู้รับประโยชน์เข้าและออกจากประเทศตามที่เขาพอใจสำหรับในระยะเวลาหกเดือน

นี่คือการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ เมื่อพิจารณาจากความแตกต่างอันมหาศาลระหว่างวีซ่าอันเก่าและอันใหม่ รัฐบาลคาดหวังจะเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมเยียนให้มากขึ้น ตลอดจนรายได้ของประเทศจากการท่องเที่ยว ทั้งโครงการเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ทั้งในแง่ของทางการเมืองและทางเศรษฐกิจ

ในเจ็ดเดือนแรกของปี พ.ศ. 2558 จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพุ่งสูงขึ้นถึง 17.5 ล้านคน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของรายได้จำนวน 30% อีกด้วย เจ้าหน้าที่ของรัฐมีความสุขมากเกี่ยวกับวิธีการที่โครงการนี้มีการพัฒนา ระยะเวลา 6 เดือนที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นใหม่สำหรับการขอวีซ่าอาจจะผลักดันให้ดียิ่งขึ้น นายเจริญ วังอนานนท์ ประธานของสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว แสดงออกถึง “ความพึงพอใจสูงสุด” ของเขาในการพัฒนาโครงการนี้ นอกจากนี้ยังระบุว่าการขอวีซ่า 6 เดือนอาจจะไม่เพียงพอต่อความพอใจของผู้เยี่ยนเยียนทั้งหมด มีการพูดถึงการขอวีซ่า 12 เดือน แต่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในตอนนี้

ค่าใช้จ่ายการทำวีซ่าใหม่ 6 เดือนนี้ อยู่ที่จำนวน 5,000 บาท ซึ่งมากกว่าอันเก่าถึง 4,000 บาท ระยะเวลาที่ท่านสามารถใช้ในประเทศไทยสำหรับการเดินทางเข้าราชอาณาจักรได้ครั้งเดียวในฐานะผู้รับผลประโยชน์ของวีซ่าใหม่ไม่เกิน 60 วัน วีซ่านี้น่าจะเกินพอสำหรับประเภทกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว อีกทั้งกฎหมายใหม่ยังเป็นอีกข่าวดีสำหรับนักธุรกิจผู้ที่สามารถจะเดินทางมาและไปตามที่พวกเขาปรารถนาโดยปราศจากการขอรับวีซ่าใหม่ทุกครั้งที่พวกเขาเดินทางมาประเทศไทย

สรุปได้ว่าการเปลี่ยนจากระบบวีซ่าเก่าไปเป็นแบบปรับปรุงใหม่เป็นความคิดที่ดี ประเทศไทยตอนนี้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์และจำนวนผู้มาเยี่ยมเยียนมีการเพิ่มขึ้นอย่างมาก (เช่นเดียวกับรายได้)

ปรับปรุง 1 พฤศจิกายน 2558: เอกสารใหม่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตซึ่งจะอธิบายถึงเอกสารที่จำเป็นจะต้องใช้ ดูด้านล่าง

6 Months Visa in Thailand

This post is also available in: อังกฤษ